Viết cho chúng tôi

MỖI BÀI VIẾT GIỐNG NHƯ MỘT BỮA ĂN THỊNH SOẠN MÀ BẠN MANG ĐẾN CHO ĐỘC GIẢ THƯỞNG THỨC.

Chúng tôi muốn tạo cơ hội cho các blogger, người sản xuất nội dung độc lập muốn quảng bá thương hiệu cá nhân thông qua nền tảng Theface bằng cách chấp nhận các bài viết được gửi đến.

Tất cả các bài viết được xuất bản đính kèm hồ sơ tác giả và liên kết đến trang thông tin cá nhân (profile) của tác giả, nhằm giúp độc giả của chúng tôi thấy nhiều hơn về công việc của bạn và liên lạc với bạn khi có các cơ hội hợp tác trong tương lai.

Hãy giúp chúng tôi xây dựng kho nội dung thật toàn diện và hấp dẫn về mọi lĩnh vực, từ sống khỏe, làm đẹp, gắn kết cộng đồng, trải nghiệm ẩm thực, du lịch, du học, cho đến những chủ đề mang tính chuyên môn kỹ thuật cao. Bạn không nhất thiết phải là một nhà văn chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn có nền tảng kiến thức chuyên môn và có khả năng diễn giải các nội dung một cách đơn giản, đội ngũ biên tập viên của chúng tôi có thể giúp bạn viết và đăng bài.

Để đóng góp nội dung, bạn cần phải chú ý các quy định ở bên dưới:

Hồ sơ tác giả

Tất cả các bài viết được xuất bản sẽ bao gồm hồ sơ tác giả và có liên kết tới trang hồ sơ cá nhân của bạn, để độc giả của chúng tôi biết nhiều hơn về công việc của bạn đã làm. Điều này giúp tạo nên cơ hội việc làm cho bạn trong tương lai.

Tiêu chuẩn xuất bản

Tất cả bài viết đều được phê duyệt và yêu cầu chỉnh sửa nội dung (nếu có) trước khi xuất bản. Chúng tôi không có giới hạn về số lượng bài viết mà bạn có thể được xuất bản. Tuy nhiên tất cả nội dung phải nguyên bản 100%, độc đáo và không được xuất bản ở bất kỳ nơi nào khác.

Liên kết trong bài viết

Các tác giả được phê duyệt của chúng tôi có thể để các liên kết (link) bên trong bài viết. Liên kết có thể được phê duyệt được đặt thành nofollow, hoặc sẽ bị xóa nếu chúng không phải là dẫn chứng số liệu hoặc tài nguyên có liên quan. Đây không phải là cơ hội để SEO / nhà tiếp thị thêm liên kết spam vào trang web của chúng tôi.

Gởi bài viết của bạn

Nội dung được chia sẻ lợi nhuận

Chúng tôi chia sẻ lợi nhuận khi có các thương hiệu/ nhãn hàng yêu cầu được gắn link vào bài viết của bạn về trang website của họ. Chúng tôi sẽ trao đổi trực tiếp chi phí này với tác gia khi phát sinh nhu cầu. Chúng tôi công khai minh bạch chi phí chia sẽ lợi nhuận cho mỗi bài viết được tài trợ.

Tác giả được mời tham gia chiến dịch sáng tạo nội dung

Các tác giả có chất lượng bài viết tốt sẽ được chúng tôi giới thiệu cho các nhãn hàng/thương hiệu có nhu cầu sản xuất nội dung cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của họ. Hoặc tham gia cùng chúng tôi trong các chiến dịch sáng tạo nội dung cho khách hàng.

Các yêu cầu cụ thể của bài viết

 1. Tiêu đề bài viết: không dài quá 16 từ
 2. Mô tả: đoạn mô tả cho bài viết từ 100 từ trở lên
 3. Mỗi bài viết cần có cấu trúc nội dung cụ thể đi từ mở bài, thân bài và kết bài. Số lượng từ tối thiểu là 800 từ.
 4. Các thẻ heading rõ ràng
 5. Hình ảnh trong bài viết: hình ảnh rõ ràng, kích thước chiều ngang tối thiểu 800 px, chiều cao: 400 px, dung lượng không quá 300 KB. Số lượng hình ảnh bài viết từ 3-5 hình ảnh. Đối với các bài viết chuyên về tổng hợp hình ảnh, chúng tôi sẽ cân nhắc cho từng trường hợp.
 6. Hình ảnh đại diện cho bài viết: kích thước chuẩn 1920×1080 px. Dung lượng không quá 500 KB. Hình ảnh rõ ràng, sạch sẽ và sang trọng.
 7. Quy định chung cho hình ảnh: tất cả các hình nếu là hình ảnh trên internet với chứng nhận Creative Commons licenses (Free resource: nguồn miễn phí) phải ghi rõ nguồn. Nếu là hình ảnh bản quyền của riêng tác giả, xin vui lòng ghi chú rõ khi gởi bài. Chúng tôi sẽ giúp bạn một số giải pháp watermark cho bản quyền tác giả.
 8. Các bài viết sẽ được đội ngũ biên tập của chúng tôi lựa chọn chuyên mục phù hợp để xuất bản. Trong trường hợp bài viết của bạn không thuộc tất cả các chuyên mục có sẵn của chúng tôi, chúng tôi sẽ cân nhắc mở thêm chuyên mục nếu nội dung bài viết mang đến giá trị thực sự cho độc giả.
 9. Chính xác và có căn cứ thực tế: Đây là nguyên tắc quan trọng số 1 đối với trang web. Nếu các nội dung bạn viết mang tính khoa học kỹ thuật, không có bằng chứng xác thực hoặc dẫn chứng sẽ không được chấp nhận.

Những lợi ích khi tham gia viết cùng Theface

 • Mang thông tin bổ ích đến độc giả
 • Quảng bá thương hiệu cá nhân
 • Được ưu tiên tham gia các chương trình Giveaway & review từ các thương hiệu
 • Một nguồn thu nhập bổ sung cho bạn.

Quy trình trở thành tác giả của Theface

 • Bước 1: hãy gởi thông tin cá nhân của bạn và bài viết đầu tiên đến chúng tôi
 • Bước 2: xét duyệt và xuất bản. Đội ngũ biên tập sẽ xét duyệt nội dung bài viết. Khi được chấp thuận, bạn sẽ được tạo tài khoản trang cá nhân và xuất bản bài viết.
 • Bước 3: Những bài viết tiếp theo bạn có thể viết bài trực tiếp trên trang cá nhân mà không cần gởi bài đến chúng tôi. Đội ngũ biên tập sẽ xét duyệt bằng hệ thống quản trị.

Hãy mang đến cho độc giả thưởng thức hương vị bài viết của bạn một cách thật hữu ích, thu hút và đầy tính sáng tạo nhé!