Now Reading
Tự làm bánh xèo thơm ngon, giòn rụm tại nhà

Tự làm bánh xèo thơm ngon, giòn rụm tại nhà

cong thuc banh xeo anh dai dien

Bánh xèo là món ăn nổi tiếng của Việt và được ưa chuộng bởi hầu hết du khách. Tuỳ theo vùng miền, công thức bánh xèo có thể được thêm nhiều gia vị hoặc món ăn kèm để phù hợp với khẩu vị của người dùng. Ở miền Nam, bánh xèo thường có kích thước lớn hơn và được dùng nhiều rau và đậu xanh. Trong khi ở miền Trung, chúng có xu hướng được làm nhỏ hơn và không có đậu xanh. 

Công thức làm bánh xèo Việt Nam

Bánh xèo

Vỏ bánh giòn quyện với vị thơm dịu của đỗ xanh ăn kèm nước mắm chua ngọt và rau sống sẽ là món ngon được cả gia đình yêu thích.
Course: Dessert
Cuisine: Vietnamese
Keyword: bánh xèo

Equipment

  • Khuông đúc bánh xèo

Ingredients

  • Bột bánh xèo pha sẵn (nếu không có bạn dùng bột gạo trộn với bột nghệ và cốt dừa)
  • Thịt ba chỉ
  • Tôm nõn (có thể thay thế bằng tép)
  • Bia (giúp vỏ bánh giòn lâu)
  • Đỗ xanh nguyên vỏ
  • Hành tây, hành lá, hành khô, giá đỗ, cà rốt, ớt tươi, chanh, tỏi.
  • Rau sống
  • Muối, hạt tiêu, đường

Instructions

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ thái mỏng hoặc bằm sơ, ướp gia vị, hành khô. Tôm cắt râu, làm sạch đem xào chín cùng thịt.
  • Hành tây bóc vỏ thái múi cau ngâm nước đá. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Cà rốt thái hoa đẹp mắt. Hành lá xắt nhỏ.
  • Đỗ xanh đồ chín.

Pha nước chấm

  • Nước chấm pha chua ngọt theo tỷ lệ: 5 nước, 2 đường, 1.5 mắm, 1 nước cốt chanh rồi thêm tỏi, ớt băm vào.

Đổ bánh xèo

  • Trộn bột với một thìa nhỏ muối, một chén bia và nước. Khuấy đều đến khi có hỗn hợp lỏng, không vón cục. Thả hành lá và đỗ xanh vào. Để bột nghỉ khoảng 20 phút. Không nên pha bột đặc khiến vỏ bánh dày, không giòn, khó chín.
  • Cho một thìa dầu ăn vào chảo chống dính, chờ dầu sôi. Đổ một thìa bột vào láng cho thật mỏng. Đậy vung khoảng 1 phút cho chín. Cho hỗn hợp nhân tôm thịt và đỗ giá sống lên. Gập đôi bánh và chờ cho giòn đều 2 mặt.
  • Gắp bánh ra đĩa, thưởng thức nóng. Khi ăn cuộn bánh xèo vào bánh tráng hoặc lá cải xanh, thêm rau sống, chấm nước chua ngọt.

Lưu ý để có phần vỏ bánh ngon, giòn rụm

Bí quyết để có được phần vỏ bánh giòn chính là sự kiên nhẫn. Bạn cần canh đủ thời gian cho lớp bánh trong chảo chín đều ở cả hai mặt mà không bị ướt hoặc sống bột. Bạn có thể thay đổi công thức với thịt gà, hoặc bất kỳ loại thịt, hải sản hoặc thậm chí là đậu phụ. Bánh xèo có thể được dùng cùng bánh tráng cho bữa trưa hoặc bữa tối. Xem thêm công thức món ngon.

Nguồn: https://zingnews.vn/tu-lam-banh-xeo-thom-ngon-gion-rum-tai-nha-post778098.html

© 2019 ISSUE MAGAZINE WORDPRESS THEME. ALL RIGHTS RESERVED.
Scroll To Top