Những loại trà nên uống khi cảm lạnh

4. Trà xanh

Trà xanh phổ biến trên toàn thế giới vì nhiều lợi ích sức khỏe. Các đánh giá trong tài liệu y học về trà xanh chỉ ra hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Hoạt động chống oxy hóa này giúp hỗ trợ cơ thể khi bị tấn công bởi các yếu tố môi trường hoặc do nhiễm trùng xâm nhập. Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng trà xanh cung cấp hỗ trợ miễn dịch và cũng giúp khuyến khích sự trao đổi chất lành mạnh.

5. Trà thảo mộc với mật ong

Trà thảo mộc có thể được làm từ trái cây khô, gia vị hoặc thảo mộc. Các loại trà thảo dược được khử caffein tự nhiên, vì vậy chúng sẽ không làm cơ thể mất nước. Trà thảo mộc mang hương vị ngọt ngào và hương thơm nhẹ nhàng. Chúng có hương vị đặc biệt tốt nhờ chất làm ngọt tự nhiên, như mật ong. Trà hoa cúc và trà bạc hà từ lâu luôn là thức uống yêu thích của những người đang bị cảm lạnh. Hãy nhớ rằng trà hoa cúc không khuyến khích cho phụ nữ mang thai.

Mật ong có thể giúp giảm ho khi bạn bị cảm lạnh thông thường. Trên thực tế, mật ong hiện được khuyên dùng như một phương pháp điều trị ho cho trẻ em trên 1 tuổi. Nguồn tin này là do một nghiên cứu nhỏ cho thấy mật ong vượt trội so với giả dược cho trẻ em bị nhiễm trùng đường hô hấp trên cấp tính.

Khuấy một chút mật ong vào trà thảo dược yêu thích của bạn có thể làm lỏng đờm, làm dịu cơn đau nhức, và giảm ho.

Các biện pháp khắc phục cảm lạnh tại nhà khác

Có rất nhiều biện pháp khắc phục cơn cảm lạnh tại nhà khác mà bạn có thể thử nếu bạn đang bị cảm lạnh hoặc đau họng.

  • Giữ nước là điều cần thiết cho sức khỏe, ngay cả khi bạn không bị cảm lạnh. Đặt mục tiêu uống từ 8 đến 10 ly nước hoặc các chất lỏng không chứa caffein khác trong thời gian nghỉ ngơi và hồi phục sau cảm lạnh thông thường.

  • Các chất bổ sung kẽm có tác dụng rút ngăn thời gian bị bệnh, đặc biệt nếu bạn có thể dùng chúng trong vòng 24 giờ sau khi các triệu chứng xuất hiện.

  • Các loại thuốc không kê đơn, chẳng hạn như acetaminophen và ibuprofen, có thể giúp giảm đau đầu, đau khớp và các triệu chứng sốt do cảm lạnh.

  • Giữ thuốc ho hoặc thuốc ngậm họng tiện dụng. Những trợ giúp này bởi vì họ khuyến khích miệng của bạn tạo ra nước bọt, giữ cho cổ họng ẩm và giảm đau nhức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *