Lông mi từ tính là gì?

Lông mi từ tính được bán trên thị trường với ưu điểm là dễ sử dụng và an toàn. Nhưng đôi mắt của bạn rất quan trọng và nhạy cảm. Dưới đây là những gì bạn cần biết về xu hướng làm đẹp này.

long mi tu tinh hinh 2

Lông mi từ tính là những sản phẩm được tái sử dụng, có trong các chuỗi cửa hàng nổi tiếng và các nhà bán lẻ trực tuyến. Nhờ sự tiện lợi, mức độ phổ biến của chúng tăng mạnh vào năm 2018. Không dính vào mí mắt bằng keo như các loại mi giả kiểu cũ, lông mi từ tính có chứa các nam châm nhỏ. Chúng chia làm hai lớp, gắn vào phía trên và dưới của mi mắt trên. Bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách nhẹ nhàng bóc từng lớp ra. Và bạn biết đó, bất cứ thứ gì đem đặt vào trong cơ thể người cũng sẽ có những rủi ro nhất định.

Lông mi từ tính có an toàn không?

long mi tu tinh hinh 3

Câu trả lời dường như là có và một vài điều bạn nên lưu ý:

FDA yêu cầu tất cả lông mi giả và keo dán phải đáp ứng các yêu cầu về mỹ phẩm của tổ chức. Tuy nhiên, các quy tắc này không nghiêm ngặt như đối với những loại thuốc hoặc thiết bị y tế.

Vì có sử dụng keo nên lông mi giả truyền thống thường gây ra các phản ứng dị ứng. Thế nhưng, ở lông mi từ tính, mặc dù không sử dụng keo, bạn vẫn có thể bị dị ứng và nhiễm trùng nếu không cẩn thận hoặc sử dụng sai cách.

Cho dù là mi giả truyền thống hay mi từ tính, cũng đều được làm bằng tóc người hoặc một số vật liệu tổng hợp, nhân tạo. Tuỳ theo giá thành mà chất lượng cũng sẽ khác nhau. Cho dù bạn chọn mua loại nào, thì khi mi chạm vào mắt vẫn có thể dẫn đến nhiễm trùng. Đừng bất ngờ nếu bạn nhận được một mụt lẹo ở bên trên mí mắt.

Những lời khuyên về cách sử dụng lông mi từ tính an toàn

noi-mi-dep-o-dau-tphcm-15336608031051653548538-0-0-357-636-crop-1533661104322155988134-1

Nếu bạn quyết định sử dụng lông mi từ tính, hãy ghi nhớ những điều sau:

  • Đừng dùng chung lông mi với người khác.
  • Giữ hộp đựng lông mi của bạn sạch sẽ và đậy kỹ nắp sau khi sử dụng.
  • Đừng cất giữ lông mi từ tính của bạn ở những nơi có nhiệt độ cao.
  • Nếu mắt bạn bị dị ứng, hãy ngừng sử dụng lông mi giả.
  • Đừng sử dụng chúng nếu mắt bạn bị nhiễm trùng hoặc vùng da quanh mắt bị kích ứng. Vứt bỏ tất cả lông mi giả mà bạn đã sử dụng trong khoảng thời gian này.
  • Rửa tay thật sạch trước khi chạm vào mí mắt.
  • Cẩn thận không chạm hoặc cào nhãn cầu của bạn.
  • Nếu bạn phải chụp MRI, nên hỏi ý kiến của bác sĩ về việc đeo lông mi vào ngày hôm đó có an toàn không.

Hãy tham khám bác sĩ nếu bạn có bất kỳ phản ứng xấu nào đối với lông mi từ tính hoặc thuốc nhỏ mắt.