Now Reading
Hủ tiếu và 6 đặc sản gắn với địa danh nổi tiếng Việt Nam

Hủ tiếu và 6 đặc sản gắn với địa danh nổi tiếng Việt Nam

Bánh canh Nam Phổ là hương vị gia truyền của làng Nam Phổ (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế), cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Món ăn có nét đặc trưng với nhân từ thịt ba chỉ và tôm giã nhuyễn quyện bột gạo tạo hỗn hợp sóng sánh, màu đỏ gạch cuốn hút.
bánh canh nam phổ
Bánh canh Nam Phổ là hương vị gia truyền của làng Nam Phổ (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế), cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Món ăn có nét đặc trưng với nhân từ thịt ba chỉ và tôm giã nhuyễn quyện bột gạo tạo hỗn hợp sóng sánh, màu đỏ gạch cuốn hút. Ảnh: Lê Huy Hoàng Hải.
món ngon việt
Bên cạnh những đặc sản Hà Nội như phở, bún chả, bánh cuốn Thanh Trì cũng là hương vị gây thương nhớ với tín đồ ẩm thực. Món bánh thuần Việt với lớp vỏ được tráng mỏng, trắng trong, thể hiện sự khéo léo của người chế biến. Phần nhân bánh cuốn gồm thịt băm, mộc nhĩ kèm hành phi thơm, giòn tạo vị ngon dân dã. Ảnh: Dingolong.
bánh tôm hồ tây

Bánh tôm hồ Tây là một trong các món ăn nổi tiếng của mảnh đất Hà thành. Tên gọi bắt nguồn bởi nguyên liệu chính là những con tôm tươi được bắt trực tiếp từ hồ Tây. CNN từng ca ngợi vị ngon của bánh tôm là sự tổng hoà từ vị ngọt của tôm với phần bột vàng ruộm, giòn tan. Ảnh: Viethomecooking.
nem nuóng ninh hoà
Nem nướng Ninh Hòa là đặc sản trứ danh hút du khách. Món ăn được chế biến từ thịt nạc giã nhuyễn, có chút mỡ và gia vị, nướng trên than hồng. Thực khách có thể dùng bánh tráng mỏng cuốn nem nướng, rau thơm, dưa leo, xoài... chấm nước mắm để cảm nhận vị ngon dân dã. Ảnh: Bachuaviahe.

hủ tiếu sa đéc
Hủ tiếu Sa Đéc với hương vị độc đáo là món sợi đốn tim thực khách gần xa. Điểm nhấn là sợi hủ tiếu dai đặc trưng. Hủ tiếu Sa Đéc có hai loại khô và nước. Sườn heo, hải sản, bò viên, thịt bằm là những thành phần không thể thiếu trong món ăn này. Ảnh: Foodholicvn.
nem chua
Du khách có dịp đến huyện Lai Vung tại Đồng Tháp luôn muốn tìm đặc sản nem Lai Vung để thưởng thức và mua về làm quà. Món nem chua nức tiếng gần xa bởi hương vị chua pha lẫn ngọt dịu rất riêng. Ảnh: Nem Lai Vung.

Trảng Bàng (Tây Ninh) là địa danh nổi tiếng với món bánh canh. Bánh canh Trảng Bàng chinh phục tín đồ sành ăn nhờ sự tổng hòa tinh túy từ các nguyên liệu quen thuộc. Sợi bánh canh được được làm từ bột gạo tạo sự dẻo dai, trắng ngần. Thịt heo ngon ngọt và nước dùng đậm đà tạo vị gây ấn tượng với thực khách. Ảnh: Banh Canh Hoang Minh.

Nguồn: https://zingnews.vn/hu-tieu-va-6-dac-san-gan-voi-dia-danh-noi-tieng-viet-nam-post1086439.html

© 2019 ISSUE MAGAZINE WORDPRESS THEME. ALL RIGHTS RESERVED.
Scroll To Top