Now Reading
Công thức cocktail Mojito

Công thức cocktail Mojito

cocktail mojito

Còn gì sảng khoái vào một ngày hè nóng nực với một ly cocktail bạc hà, rượu rum và đá viên? Loại cocktail Mojito này sẽ làm dịu cơn khát của bạn ngay lập tức mà vẫn đảm bảo healthy! Nếu bạn cần món khai vị hoàn hảo để đi cùng với thức uống mojitos, hãy thử món salsa ngô chipotle hoặc salsa cà chua chipotle với khoai tây chiên tortilla!

Công thức cocktail Mojito

Cocktail Mojito

Còn gì sảng khoái vào một ngày hè nóng nực với một ly cocktail bạc hà, rượu rum và đá viên? Loại cocktail Mojito này sẽ làm dịu cơn khát của bạn ngay lập tức mà vẫn đảm bảo healthy!
Prep Time5 mins
Cook Time5 mins
Course: Drinks
Cuisine: Cuba
Keyword: cocktail
Servings: 1
Calories: 225kcal

Equipment

  • Chày dầm pha chế

Ingredients

  • 10 10 lá bạc hà tươi hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn trang trí
  • 1/2 quả quả chanh cắt thành 4 phần
  • 2 muỗng Đường trắng
  • 1 cốc Đá lạnh
  • 160 ml Rượu rum trắng
  • 1/2 cốc soda

Instructions

  • Đổ hỗn hợp bạc hà và nước cốt chanh vào đáy ly cao hoặc ly cocktail.
  • Thêm một chút đường và dùng chày dầm pha chế trộn đều
  • Đổ đầy đá lạnh, sau đó đổ rượu rum trắng và soda lên trên và thưởng thức!

Cocktail Mojitos đến từ đâu?

Mojitos đến từ Cuba khoảng những năm 1500 trước đây.

Vì không rõ thời điểm loại nước uống này ra đời, một số người nói rằng loại cocktail Mojito được phát triển vào khoảng thời gian Sir Francis Drake cướp Havana (lịch sử có tên là “El Draque” hoặc “The Drae.”)

Mojitos có ngọt không?

Có hoặc không.

Mojitos là nước uống với các thành phần chính như cam, quýt và bạc hà. Nhưng, tuỳ vào sở thích, người uống có thể thêm đường, siro hoặc mật ong.

Loại rum nào tốt nhất để pha chế Mojitos?

Bất kỳ thương hiệu rượu rum trắng nào cũng có thể dùng để pha chế Mojito, miễn là bạn thích.

Có thể sử dụng chất làm ngọt khác ngoài đường không?

Tất nhiên là có thể! Để làm cho mojito giảm cân hoặc healthy hơn, bạn có thể thay thế 2 muỗng đường bằng 1 muỗng mật ong hoặc mật hoa agave. Mật ong hoặc siro cây thùa (agave) sẽ thay đổi hương vị (không phải theo cách xấu) làm cho mojito của bạn trở nên độc đáo theo vị truyền thống!

Chày dầm pha chế (muddle) được dùng để làm gì?

Chày dầm pha chế, hay tên tiếng anh là muddler, là công cụ pha chế thường dùng bởi các bartender. Dụng cụ này hỗ trợ nghiền các thành phần cocktail như thảo mộc, trái cây và gia vị dưới đáy ly cocktail trước khi pha. Áp lực nhẹ giúp giải phóng các thành phần Nước ép và hương liệu tự nhiên.

Nếu bạn không muốn đầu tư chày dầm pha chế, cách đơn giản chỉ cần sử dụng bất kỳ dụng cụ nhà bếp nhẹ nhàng như đầu muỗng hoặc chày.

© 2019 ISSUE MAGAZINE WORDPRESS THEME. ALL RIGHTS RESERVED.
Scroll To Top