Cách giảm cân bằng hạt bí vừa lạ miệng lại vô cùng đơn giản

Điều độ là chìa khóa giảm cân thành công

Mặc dù hạt bí ngô là một món ăn nhẹ giàu chất dinh dưỡng, có thể giúp hỗ trợ giảm cân, nhưng điều quan trọng cần nhớ chính là ăn uống điều độ.

Giống như các loại hạt khác, hạt bí rất giàu năng lượng. Điều này có nghĩa là chúng chứa một lượng calo và chất béo đáng kể trong một khẩu phần nhỏ.

Ví dụ, 1/2 cốc (72 gram) hạt bí ngô đã bỏ vỏ chứa khoảng 415 calo và 35 gram chất béo.

Nếu bạn đã ăn 1/2 cốc (23 gram) hạt bí ngô nguyên vỏ, bạn vẫn sẽ nhận được khoảng 130 calo và 11 gram chất béo.

Điều này có nghĩa rằng, người dùng cần chắc chắn rằng số lượng hạt bí ngô tiêu thụ phù hợp với mục tiêu calo tổng thể nhằm mục đích giảm cân.

Trong khi một số người có thể phù hợp với 1/2 cốc (72 gram) hạt bí ngô đã bóc vỏ vào chế độ ăn, những người khác có thể cần phải hạn chế lượng hấp thụ.

Để giảm thiểu lượng calo và natri bổ sung, hãy chọn hạt bí ngô nguyên chất, không ướp muối, có hoặc không có vỏ, để bổ sung tốt nhất cho chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh.

Tóm lại: Hạt bí ngô rất giàu chất xơ, protein và axit béo không bão hòa, tất cả đều có thể đóng vai trò hỗ trợ trong việc giảm cân và duy trì sức khỏe. Chọn hạt thô, không ướp muối để giảm thiểu lượng chất béo, calo và natri bổ sung.

Cách bổ sung hạt bí vào chế độ ăn uống của bạn

Hạt bí ngô có thể được thưởng thức cả vỏ hoặc không vỏ. Hạt bí không vỏ thường được gọi là pepitas và có thể được nhận biết với bề ngoài nhỏ hơn, màu xanh lá cây.

Hạt bí ngô có thể được thưởng thức theo một số cách, chẳng hạn như:

  • ăn trực tiếp

  • rắc lên salad hoặc bánh quế

  • nướng với bánh nướng hoặc bánh mì

  • trộn với sữa chua và bột yến mạch

  • trộn với sinh tố

  • trộn với các món mì ấm hoặc xào

  • dùng với bánh mì nướng bơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *